Xử trí kiến ba khoang cắn bé thế nào cho đúng

Kiến ba khoang là loài côn trùng đáng sợ bởi khả năng gây tổn thương của nó tới làn da. Kiến ba khoang cắn bé lại càng làm cho bậc cha mẹ phải phiền lòng khi nhìn thấy làn da mỏng manh của con phải chịu những vết thương nghiêm trọng khi bị loại côn trùng này tấn công. Xử trí kiến ba khoang cắn bé thế nào cho đúng là vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Tìm hiểu về loài kiến ba khoang

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, kiến ba khoang là loại côn trùng có thể xuất hiện rải rác quanh năm, trong đó nhiều nhất là vào mùa mưa bão. Đây là loài côn trùng họ cánh cứng, có tên khoa học là Paederus, nó có mặt trên khắp thế giới

Hình thái của kiến ba khoang rất đặc trưng bởi thân mình có 2 vòng đỏ, 3 vòng đen, thân mảnh với đuôi cong nhọn hướng lên trên. Loại côn trùng này thường chỉ dài 7-10mm với 3 cặp chân có khả năng bay rất nhanh. Kiến ba khoang thích nơi ẩm ướt, thường tấn công vào nhà vào ban đêm do bị thu hút bởi ánh sáng huỳnh quang.

Sở dĩ kiến ba khoang được coi là ác mộng của nhiều gia đình, đặc biệt là kiến ba khoang cắn bé là nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh là bởi khi chúng tấn công vào làn da con người, loài côn trùng này phóng thích 1 chất dịch có tên là paederin gây viêm da tiếp xúc với các tổn thương nghiêm trọng trên da.

Bai so 42. Xu tri kien ba khoang can be dung cach

Hình 1: Kiến ba khoang cắn bé là nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh

Dấu hiệu nhận biết kiến ba khoang cắn bé

Kiến ba khoang cắn bé sẽ dễ nhận biết nếu mẹ tinh ý một chút. Thường kiến ba khoang cắn bé tại những vùng da hở. Mẹ có thể quan sát thấy các triệu chứng bao gồm ngứa, sưng đỏ, rát và đặc biệt là bọng nước xuất hiện ngay tại vị trí kiến ba khoang cắn bé.

Ban đầu, các vết kiến ba khoang cắn bé có thể nhỏ, chỉ một vài đám dài khoảng vài mm đến vài cm, có phù nề sưng đỏ. Tuy nhiên chỉ sau vài giờ thì các bọng nước điển hình đã có thể xuất hiện. Nhiều trường hợp cha mẹ không nhận biết sớm kiến ba khoang cắn bé, bé ngứa ngáy khó chịu lại gãi nhiều làm cho vết thương càng lan rộng dẫn đến hậu quả tổn thương da bé rất nặng nề.

Bai so 42. Xu tri kien ba khoang can be dung cach1

Hình 2: Dát đỏ, kèm mụn nước hoặc bọng mủ là dấu hiệu điển hình khi kiến ba khoang cắn bé

Xử trí kiến ba khoang cắn bé thế nào cho đúng

Xử trí kiến ba khoang cắn bé sớm và đúng cách là cực kỳ quan trọng để hạn chế tổn thương da bé do kiến ba khoang gây ra. Ngay khi phát hiện được vết kiến ba khoang cắn bé, cha mẹ cần làm mọi biện pháp để trung hoà độc tố, làm dịu da và làm lành tổn thương do kiến ba khoang gây ra.

Bạn có thể nhanh chóng sử dụng nước muối để rửa vết kiến ba khoang cắn bé. Đây chính là bước giúp giảm độc tố do kiến ba khoang gây ra. Để làm dịu da, giảm ngứa, và làm nhanh lành vết thương thì mẹ nên lựa chọn bôi vào vết thương cho con một loại kem bôi phù hợp để phát huy những tác dụng trên.

Cha mẹ có thể tham khảo dòng Sáp trị vết thương do muỗi và côn trùng cắn ATTEUNE, đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc rất được tin dùng hiện nay. Thành phần của Sáp trị vết thương do muỗi và côn trùng cắn ATTEUNE chứa các thảo dược tự nhiên độc đáo, hiệu quả và lành tính. Chính vì vậy cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Sáp trị vết thương do muỗi và côn trùng cắn ATTEUNE trong trường hợp kiến ba khoang cắn bé

Bai so 29. Con trung can be nen boi gi cho an toan2

Hình 3: Sáp trị vết thương do muỗi và côn trùng cắn ATTEUNE là một gợi ý cho cha mẹ để xử trí kiến ba khoang cắn bé đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn