5 lỗi thường mắc khi chế biến nấm dễ gây ra bệnh

Ngay cả những chị em dày dặn kinh nghiệm nội trợ đôi khi cũng có một số nhận định sai lầm khi chế biến nấm. Sa đây là 6 lỗi thường gặp hay xảy ra khi các chị em chế biến nấm có thể gây hại cho sức khoẻ bạn cần tham khảo:

Chỉ cần loại bỏ phần đất bám ở gốc, phần nấm hỏng rồi rửa sơ cho sạch cát bẩn là được. Tránh rửa nhiều nước và dùng quá nhiều lực sẽ khiến nấm bị dập và dễ trôi các chất dinh dưỡng nhé!

Nấm kho khi được ngâm vào nước lọc một đoạn thời gian sau khi nấm nở mềm thì các dưỡng chất trong nấm sẽ thoát ra ngoài nước ngâm không ít. Thay vì đổ bỏ, chị em có thể tận dùng nước này, lọc sạch cặn bẩn rồi dùng làm nước nấu canh, súp, sốt hay kho cũng nấm để tăng thêm hương vị nhé!

Nên chế biến nấm ở nhiệt độ cao vì nếu nấu nấm ở nhiệt độ thấp sẽ dễ làm nấm ra nhiều nước, nát những và nhạt, không giữ được hương vị và màu sắc ngon.

Cho quá nhiều dầu ăn khi xào nấm sẽ khiến nấm hút quá nhiều chất béo và làm cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng từ nấm. Điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với chứng đầy bụng, tiêu hóa có vấn đề hoặc nguy cơ trào ngược dạ dày.

Nấm chưa chín sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Chính vì thế bạn cần đun sôi nấm trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn

Để có được món nấm chế biến ngon thì không phải là 1 điều khó. Chỉ cần chị em có thể ghi nhớ những lưu ý trên, tránh mắc phải sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe là được thôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn