3 loại mứt Tết thơm ngon và có lợi cho sức khoẻ gia đình

Tết thường là thời điểm người dân Việt Nam thưởng thức các loại mứt mặc dù mứt được sản xuất quanh năm. Việc thưởng thức mứt vào dịp Tết nguyên đán giúp cho những ngày xuân thêm trọn vẹn và ý nghĩa. Khay mứt ngày Tết cổ truyền cũng có nhiều loại khác nhau, những tựu chung đều là những thức  mang hương vị đặc trưng của ngáy Tết. Mứt thường có nhiều loại nhưng loại mứt nào vừa ngon vừa có tác dụng cho sức khoẻ thì hãy để Whikorea gợi ý giúp bạn nhé!

Mứt gừng

                               mucc9bt gung 1

 

Mứt gừng là một loại mứt được làm từ gừng bánh tẻ bao gồm gừng và bao ngoài một ít đường, vị hơi cay và ngọt. Mứt gừng có màu vàng chanh, vị ít cay. Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, khi tiết trời vẫn còn lạnh giá. Gừng là một thực phẩm hàng đầu, vị cay thơm của gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể, chữa được nhiều chứng bệnh mùa đông. Mứt gừng có hai loại là mứt gừng khô và mứt gừng dẻo. Nguyên liệu chính được làm từ gừng nên loại mứt Tết này cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày Tết truyền thống Việt Nam không thể thiếu món mứt gừng trong tủ đồ của mỗi gia đình. Ngoài hương vị thơm ngon, Mứt gừng còn có tác dụng vô cùng quan trọng với sức khoẻ mà bạn không biết đâu nhé!

Tác dụng:

                                tac dung cua mut gung

Mứt cà rốt

                              mut ca rot

 

Cà rốt chính món rau củ được ưa chuộng trong ẩm thực bởi hương vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ. Người dân ta cũng đã chế biến cà rốt thành một loại mứt Tết ngon ngọt hơn để thưởng thức trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Cà rốt là nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với bữa ăn của người Việt mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ như tốt cho mắt, giúp da khoẻ mạnh, hồng hào, làm chậm lão hoá và ngăn ngừa bệnh ung thư. Do đó, với món Mứt cà rốt bạn vừa có một món ăn vặt bắt mắt lại tốt cho sức khoẻ để có thể đón tiếp khách trong những ngày Tết.

Tác dụng:

                                 tac dung cua mut ca rot

Mứt tắc

                            mut tac

Người dân Việt Nam thường có thú chơi cây quất vào ngày tết. Lúc này đây chúng ta có thể tận dụng những trái tắc thơm ngon để làm thành món Mứt tắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, loại mứt này làm khá công phu và nên để cả quả khi làm.

Mứt tắc mang dẻo ngon với hình cánh hoa đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, tắc còn có công dụng dùng để trị ho, long đờm khá tốt, đồng thời có tác dụng trị các bệnh về đường tiêu hóa, đau dạ dày… do vậy mà mứt tắc sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình vừa có dịp thưởng thức món mứt ngon mà còn đẩy lùi được cảm giác “ngán ngẩm” sau những bữa tiệc mỗi ngày.

Tác dụng:

                                        tac dung cua mut tac

 

Trên đây là 3 loại mứt với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ làm nhưng lại tốt cho sức khoẻ. Chỉ cần bỏ bớt chút thời gian là cả gia đình đã đón năm mới tọn vẹn bên đĩa Mứt thơm ngon tăng hương vị ngày Tết cổ truyển rồi!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn