Cẩn trọng một số sản phẩm trị đau nhức xương khớp có chứa thành phần ẩn gây hại

FDA là tên viết tắt của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và thực phẩm tại Hoa Kỳ. Đây là tổ chức uy tín hàng đầu thế  giới. Mới đây, FDA đã phát đi cảnh báo người tiêu dùng về một số sản phẩm điều trị bệnh đau nhức xương khớp có thể chứa các thành phần ẩn, không được công bố nhưng lại có thể gây hại đến sức khỏe.Những hoạt chất tân dược gây hại trộn trong thành phần của các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay.

Phù chân sau sử dụng sản phẩm điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Là người bị đau nhức xương khớp đã nhiều năm nay, bác Tuân (52 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội) phải thường xuyên đối mặt với những cơn đau nhức khớp gối dai dẳng. Nhiều buổi sáng thức dậy, bác Tuân phải ngồi lại giường và xoa bóp khớp gối một hồi thì mới có thể đứng lên di chuyển được. Công việc chăm cây cảnh, hay leo cầu thang tưởng chừng đơn giản giờ đây lại trở thành nỗi ám ảnh của bác Tuân.

Được một người quen giới thiệu, bác Tuân đã mua một loại sản phẩm được quảng cáo là thành phần thảo dược an toàn, rất tốt để hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp. Vốn nhạy cảm với các thuốc điều trị đau nhức xương khớp tân dược, bác Tuân rất hào hứng và tuân thủ liệu trình điều trị của loại sản phẩm thảo dược mà người bạn giới thiệu. Mặc dù các triệu chứng viêm đau khớp của bác Tuân được cải thiện đáng kể sau vài lần sử dụng, nhưng sau vài tháng bác Tuân đã nhận thấy đôi chân của mình tích nước, sưng phù bất thường.

Qua thăm khám và kiểm nghiệm lại loại sản phẩm thảo dược bác Tuân đã sử dụng, các chuyên gia nhận định sản phẩm này thực chất đã được trộn corticoid.Đây là loại dược chất cho tác dụng giảm đau nhức xương khớp nhanh nhưng để lại rất nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng không hợp lý, trong đó có biến chứng phù chân.

Bai so 71. Can trong san pham dieu tri benh xuong khop chua thanh phan gay hai

Hình 1: Thành phẩn ẩn trong sản phẩm hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp có thể gây phù chân.

Cẩn trọng một số sản phẩm điều trị đau nhức xương khớp có chứa thành phần ẩn gây hại

Câu chuyện của bác Tuân kể trên cũng là bài học cho nhiều người bệnh đau nhức xương khớp.Tại Mỹ cũng có nhiều sản phẩm được quảng cáo để điều trị đau nhức xương khớp, viêm khớp, đau cơ, loãng xương, ung thư xương và các bệnh khác. Trong đó đã có những sản phẩm đượcFDA phát đi cảnh báo người dùng về việc các sản phẩm này có chứa các thành phần hoạt chất tiềm ẩn nguy hiểm không được liệt kê trên nhãn sản phẩm.

Một trong những nhóm hoạt chất ẩn thường gặp nhất của những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp chính là corticoid.Sử dụng corticoid có thể cho hiệu quả cải thiện nhanh và rõ rệt viêm đau khớp. Tuy nhiên thành phần này có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng nếu được sử dụng không hợp lý, bao gồm nhiễm trùng, tăng đường huyết, thay đổi huyết áp, loãng xương, các vấn đề tâm thần và rối loạn chức năng tuyến thượng thận…

Bai so 71. Can trong san pham dieu tri benh xuong khop chua thanh phan gay hai1

Hình 2: Cẩn trọng corticoid là thành phần ẩn được trộn trong các sản phẩm điều trị bệnh xương khớp

Lời khuyên cho người bệnh đau nhức xương khớp

Các bệnh lý đau nhức xương khớp, viêm khớp thông thường thuộc các bệnh lý mãn tính mà nó là hậu quả của cả một quá trình biến đổi cấu trúc sinh lý của sụn khớp, dịch khớp.Việc điều trị các bệnh lý đau nhức xương khớp này cần kết hợp nhiều biện pháp với nhau một cách hợp lý.Các thuốc tân dược có thể cần thiết để cải thiện tạm thời triệu chứng bệnh trong thời gian chờ đợi sự phục hồi của cấu trúc khớp, nhưng chúng cần được sử dụng hợp lý.

Xu hướng trong điều trị các bệnh lý xương khớp hiên nay, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao việc kết hợp sử dụng với một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần giúp cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho quá trình tái cấu trúc sụn khớp, dịch khớp. Những sản phẩm này sẽ tác động vào nguyên nhân gây đau nhức xương khớp đồng thời cũng hỗ trợ điều trị giảm thiểu các triệu chứng đau nhức mà bệnh nhân đang gặp phải.

Bai so 44. Tim hieu phuong phap dieu tri thoai hoa dot song co hien nay2

Hình 3: Viên uống bổ khớp MSM Glucosamine được nhập khẩu từ Hàn Quốc là một trong những sản phẩm bổ sung hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp được tin dùng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn