Cảnh báo đỉnh dịch sốt xuất huyết vào tháng 11

Những ngày gần đây ghi nhận tình trạng quá tải của bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết. Đáng lo ngại hơn, theo nhận định của các chuyên gia thì đỉnh của dịch sốt xuất huyết sẽ rơi vào cuối tháng 11 năm nay. Chủ động các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết chính là những điểm mà người dân cần hết sức lưu tâm vào lúc này.

Ảnh hưởng của dịch sốt xuất huyết đối với sức khỏe

Theo quy luật cứ mỗi chu kỳ 5 năm là người dân miền Bắc lại phải đối mặt với dịch sốt xuất huyết diễn ra mạnh mẽ hơn. Năm 2022 chính là năm rơi vào điểm chu kỳ của dịch. Các chuyên gia đã dự báo từ trước về nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát trong năm nay. Thực tế hiện tại người dân đang phải chống trọi với dịch bệnh vơí ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với các năm trước.

Gia tăng nhanh chóng số ca mắc sốt xuất huyết là điều dêx quan sát hiện nay. Cụ thể, trong tháng 8, số bệnh nhân sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo phải nhập viện chỉ 70 ca, đến tháng 9, con số này tăng lên 160 ca và từ đầu tháng 10 đến nay, Trung tâm đã ghi nhận 250 ca. Sốt xuất huyết gặp ở khắp nơi khiến cho tình hình phòng chống dịch sốt xuất huyết càng trở nên cấp bách.

Bên cạnh đó, thời tiết bắt đầu vào mùa Đông có nguy cơ bùng phát một số bệnh gây dịch khác như cúm, sởi, thủy đậu, adenovirus…càng làm ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến sức khỏe của mỗi chúng ta.

Bai so 66. Canh bao dinh dich sot xuat huyet vao thang 11

Hình 1: Nhu cầu phòng chống dịch sốt xuất huyết đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả

Để phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả, điều quan trọng là bạn cần làm mọi cách để ngăn không cho muỗi đến gần. Những biện pháp cụ thể thông thường bao gồm:

  1. Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng.
  2. Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh…
  3. Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.
  4. Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi… để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.
  5. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
  6. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị.

Bai so 66. Canh bao dinh dich sot xuat huyet vao thang 111

 

Hình 2: Sử dụng kem xua muỗi, hương muỗi cũng là một trong những biện pháp cần áp dụng để phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Phòng chống sốt xuất huyết nhờ sáp chống muỗi ATTEUNE Hàn Quốc

Sử dụng sản phẩm kem bôi chống muỗi là cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn muỗi tới gần và tấn công bạn. Sáp chống muỗi ATTEUNE chính là một loại sáp thơm không chỉ có tác dụng chăm sóc, dưỡng ẩm cho da mà còn giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của muỗi. Sự kết hợp giữa tinh dầu Sả chanh và tinh dầu Tràm trà trong Sáp chống muỗi ATTEUNE tạo nên mùi hương đặc biệt làm cho muỗi không dám tới gần. Sản phẩm phát huy tác dụng chỉ 5 phút sau khi dùng, đặc biệt thích hợp với những làn da nhạy cảm.

Bạn nên sử dụng Sáp chống muỗi ATTEUNE trước khi đi ngủ, trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời, khi đi du lịch, đi cắm trại, tham gia hoạt động thể thao hay khi đi dạo trọng công viên để phòng chống sốt xuất huyết. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên an toàn, lành tính và có thể sử dụng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

Bai so 48. Huong dan cham soc cho benh nhan sot xuat huyet2 1

Hình 3: Sáp chống muỗi ATTEUNE không chỉ có tác dụng chăm sóc, dưỡng ẩm cho da mà còn giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của muỗi, giúp phòng chống sốt xuất huyết

Sáp chống muỗi ATTEUNE được làm dưới dạng sáp đặc biệt giúp sản phẩm dễ dàng lưu bám trên da, phát huy tác dụng bền vững hơn. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tiện sử dụng, tiện mang theo. Sáp chống muỗi ATTEUNE là sản phẩm bán lẻ bán chạy hàng đầu tại Hàn Quốc. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu nổi tiếng Hakyung Natutewell của Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn