Chọn kem bôi vết côn trùng cắn cho bé, bạn không nên bỏ qua những điểm lưu ý này

Làn da của bé bị côn trùng cắn thường sưng tấy, ngứa ngáy làm cho bé khó chịu, quấy khóc. Mặc dù phần lớn các trường hợp côn trùng cắn bé thông thường không quá gây hại, nhưng nọc độc do côn trùng xâm nhập có thể làm cho vết căn bị mưng mủ. Kem bôi vết côn trùng cắn cho bé sẽ giúp làm giảm sưng tấy, mẩn ngứa và làm vết thương nhanh lành, hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kem bôi vết côn trùng cắn cho bé. Tuy nhiên làm sao để chọn được sản phẩm tốt giúp giảm sưng, chống ngứa nhanh mà an toàn cho bé là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn kem bôi vết côn trùng cắn cho bé

Chọn kem bôi vết côn trùng cắn cho bé theo triệu chứng

Mặc dù hầu hết các trường hợp côn trùng cắn không quá gây hại cho bé, bạn vẫn cần chắc chắn rằng triệu chứng mà bé gặp phải không quá nghiêm trọng. Có một số ít trường hợp côn trùng cắn mang theo lượng độc lớn làm cơ thể bé phản ứng dữ dội, nổi mề đay nhiều, thậm chí shock phản vệ. Những trường hợp ở mức nghiêm trọng như trên bé cần được nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Trong trường hợp các vết muỗi đốt, côn trùng cắn có sưng tấy ngoài da, không quá nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn kem bôi vết côn trùng cắn cho bé để giúp giảm ngứa ngáy khó chịu, và vết thương mau lành hơn.

chon kem boi vet con trung can cho be1

 

Hình 1: Nếu triệu chứng côn trùng cắn bé ở mức nghiêm trọng, bạn cần nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Hãy chú ý đến thành phần của kem bôi vết côn trùng cắn cho bé

Làn da của bé nhạy cảm hơn so với người trưởng thành nhiều lần. Chính bởi vậy mà khi lựa chọn kem bôi vết côn trùng cắn cho bé thì bạn không nên đặt vấn đề giá cả lên hàng đầu. Thay vào đó hãy cân nhắc về thông tin thành phần có trong sản phẩm.

Các chuyên gia khuyến khích sử dụng kem bôi vết côn trùng cắn cho bé có thành phần nguồn gốc thiên nhiên. Đây là lựa chọn tốt để hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn đến làn da của bé. Cha mẹ tuyệt đối không tự ý sử dụng những sản phẩm kem bôi vết côn trùng cắn bé có chứa thành phần như paraben, chất tạo màu, tạo mùi, đặc biệt là corticoid.

Bạn cũng nên lưu ý đến cả những thành phần được coi là tá dược trong sản phẩm. Bởi những thành phần phụ cũng có thể là tác nhân đẫn đến những phản ứng quá mức ở làn da của bé.

chon kem boi vet con trung can cho be2

Hình 2: Cha mẹ cần lưu ý đến thành phần khi lựa chọn kem bôi vết côn trùng cắn cho bé

Nguyên tắc trong sử dụng kem bôi vết côn trùng cắn cho bé

Dù bạn đã chọn được đúng loại kem bôi vết côn trùng cắn cho bé, nhưng nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Sản phẩm kem bôi vết côn trùng cắn cho bé cũng không nằm ngoại lệ.

Thông thường, các sản phẩm này thường không phù hợp để bôi vào các vết thương hở để hạn chế làm cho vết thương bị vi khuẩn xâm nhập nhiều hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Không bôi thuốc vào mắt, trường hợp bị dính vào mắt cần phải rửa thật kỹ bằng nước sạch.

Mặc dù vết côn trùng cắn có thể gây cho bé nhiều khó chịu, nhưng cũng không vì thế mà cha mẹ lạm dụng kem bôi vết côn trùng cắn cho bé nhiều hơn liều lượng nhà sản xuất khuyến cáo.

chon kem boi vet con trung can cho be3

Hình 3: Cha mẹ không làm dụng kem bôi vết côn trùng cắn cho bé nhiều hơn liều lượng nhà sản xuất khuyến cáo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn