Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa hay không

Nấm ngứa vùng kín là vấn đề thường gặp trong phụ khoa mà nó mang lại không ít phiền toái cho chị em phụ nữ. Tuy vậy, có đến 75% phụ nữ bị nấm ngứa vùng kín mà không biết nguyên nhân do đâu. Đây cũng là vấn đề tế nhị khó nói của nhiều chị em phụ nữ, làm gia tăng áp lực lên một nửa của thế giới. Đặc biệt đối với phụ nữ đã lập gia đình thì tình trạng nấm ngứa còn có nguy cơ lây sang bạn đời trong quá trình quan hệ vợ chồng. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa là giải pháp đơn giản đầu tiên mà chị em nghĩ đến. Tuy nhiên có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa hay không, dùng như thế nào cho đúng, cho đầy đủ để mang lại hiệu quả điều trị. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Nguyên nhân vùng kín nhiễm nấm ngứa

Để biết được có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứahay không, trước hết chúng ta cần nắm được nguyên nhân tại sao vùng kín lại nhiễm nấm ngứa. Môi trường âm đạo của người phụ nữ là một hệ cân bằng giữa các loại vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, vì  một lý do nào đó lại làm cho một số loại nấm phát triển mạnh hơn, tấn công môi trường âm đạo, gây ra nấm ngứa. Những nguyên nhân này bao gồm:

co nen dung dung dich ve sinh phu nu nam ngua hay khong1 2

Hình 1: Rối loạn nội tiết tố, thói quen vệ sinh vùng kín không sạch, hay thụt rửa sâu, lây nhiễm mầm bệnh là những nguyên nhân vùng kín nhiễm nấm ngứa

Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa hay không

Khi vùng kín đã nhiễm nấm ngứa thì chúng ta có nên dùng dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa hay không. Dựa trên những nguyên nhân gây nấm ngứa vùng kín và công dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữthì chúng ta có thể trả lời được câu hỏi này.

Thực tế bản thân tên của sản phẩmdung dịch vệ sinh phụ nữđã nói lên được chức năng và hiệu quả của nó. Dung dịch vệ sinh phụ nữđược thiết kế chuyên biệt cho vùng kín để làm sạch, nhằm phòng ngừa các bệnh lý phụ khoa cho phụ nữ. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em sẽ cảm thấy sạch sẽ, tự tin hơn rất nhiều.Dung dịch vệ sinh phụ nữvới độ pH thích hợp cũng giúp duy trì độ pH cân bằng tại vùng kín, nhờ vậy mà giúp hạn chế sự phát triển của nấm men có hại trong điều kiện mất cân bằng pH vùng kín gây ra.

Với những lý do kể trên, có thể trả lời cho câu hỏi ở trên là nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa. Tuy nhiên, chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứathôi là chưa đủ. Phụ nữ bị nấm ngứa vẫn nên thăm khám bác sĩ phụ khoa để được xét nghiệm chính xác, nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị với sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứađể cho hiệu quả điều trị được tốt nhất.

co nen dung dung dich ve sinh phu nu nam ngua hay khong2

Hình 2: Kết hợp sử dụng thuốc điều trị với sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứađể cho hiệu quả điều trị nấm ngứa được tốt nhất

Lưu ý trong lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa

Trên thị trường có quá nhiều nhãn hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ được quảng cáo khá rầm rộ. Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào để hỗ trợ tốt cho tình trạng nấm ngứa chị em đang gặp phải, người dùng nên chú ý một số điểm sau:

Trước hết để lựa chọn được dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứaphù hợp thì độ pH của sản phẩm là điều quan trọng hàng đầu. Độ pH trung  bình của môi trường tự nhiên trong âm đạo là từ 3,8  đến 4,5. Nếu dung dịch  vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 (thấp hơn độ pH của âm đạo) chắc chắn cũng sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển. Khuyến cáo với các chị em là những loại thuốc vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4,5 sẽ không phải là những dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứa.

Vấn đề dưỡng ẩm đối với một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm ngứacũng cần được lưu tâm. Vùng kín cần được dưỡng ẩm để tránh khô rát tuy nhiên nếu độ ẩm cao quá cũng lại là điều kiện cho các loại nấm thuận lợi để phát triển. Lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ dưỡng ẩm vừa phải từ nguyên liệu tự nhiên cân bằng là vấn đề tiếp theo chị em nên lưu ý.

co nen dung dung dich ve sinh phu nu nam ngua hay khong3

Hình 3: Độ pH, độ dưỡng ẩm trong sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ là những lưu ý quan trọng khi chị em đang bị nấm ngứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn