Điểm mặt những “thủ phạm” gây ngứa vùng kín

Một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn cảm thấy khó chịu khi gặp phải triệu chứng ngứa vùng kín. Bạn nghĩ mình đã chăm sóc tốt nhưng không hiểu vì sao ngứa vùng kín lại xuất hiện. Thông thường, ngứa vùng kín là một triệu chứng cảnh  báo vùng kín của bạn đã bị nhiễm một loại vi khuẩn hoặc nấm nào đó. Dưới đây là những “thủ phạm” gây ngứa vùng kín mà bạn có thể tìm hiểu.

Thói quen sử dụng giấy vệ sinh không đúng gây ngứa vùng kín

Những loại giấy vệ sinh thường sử dụng hàm lượng lớn các chất tẩy trắng trong quá trình sản xuất. Vùng kín thường ẩm ướt, là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi, khi đết hợp với chất tẩy trắng của giấy vệ sinh có thể gây nên dị ứng, ngứa vùng kín. Thường xuyên sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, là thủ phạm dẫn đến ngứa vùng kín.

Ngoài ra, việc sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách chính là con đường trực tiếp đưa vi khuẩn từ hậu môn lên các bộ phận vùng kín. Theo đó, khi cần sử dụng giấy vệ sinh, hãy đảm bảo bạn đã đưa chúng theo hướng từ trước ra sau để tránh sự lây nhiễm cho vùng kín, dẫn đến ngứa vùng kín.

Bai so 42. Thu pham gay ngua vung kin

Hình 1: Thói quen sử dụng giấy vệ sinh không đúng vô tình là thủ phạm của ngứa vùng kín

Sử dụng các dung dịch xà bông tẩy rửa không phù hợp

Nhiều chị em mong muốn tăng cường hiệu quả việc chăm sóc vùng kín, nhưng lại sử dụng những loại dung dịch hay xà bông có tính kiềm cao, không phù hợp sẽ làm mất cân bằng độ pH sinh lý vùng nhạy cảm, dẫn đến ngứa vùng kín.

Môi trường âm đạo của phụ nữ là một hệ cân  bằng các loại vi khuẩn gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Một số loại dung dịch tẩy rửa, xà bông diệt khuẩn sẽ diệt cả những vi khuẩn có lợi. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển chiếm ưu thế, chính là thủ phạm của ngứa vùng kín.

Bạn hãy đảm bảo rằng mình đã lựa chọn được sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, là những sản phẩm được sản xuất tại cơ sở uy tín, với độ pH cân bằng được đảm bảo, chứa các thành phần thảo dược tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn kháng nấm tốt lại dịu nhẹ với làn da vùng nhạy cảm.

Bai so 21. Nhung luu y su dung dung dich ve sinh phu nu dung cach 1

Hình 2: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto feminine cleanser là sản phẩm được tin tưởng và bán chạy tại Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam

Dùng vòi xịt không đúng cách

Có rất nhiều chị em phụ nữa sử dụng vòi xịt nước thẳng vào âm đạo để vệ sinh hàng ngày hoặc sau mỗi lần làm “chuyện ấy”.Thực chất, dùng vòi xịt hoặc vòi hoa sen rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín là tốt. Nhưng nếu bạn dùng vòi nước mạnh xối thẳng vào vùng kín, hay thụt rửa sâu vào trong vùng kín lại là thói quen rất hại. Quá trình sử dụng vòi xịt và thụt rửa như vậy, vi khuẩn sẽ bị đẩy ngược lên trên vào tử cung từ đó gây viêm nhiễm và dẫn đến ngứa vùng kín.

Ngoài ra, còn rất nhiều thói quen khác của chị em thường mắc cũng là nguyên nhân của ngứa vùng kín mà chị em cần lưu ý như: Sử dụng băng vệ sinh không đúng cách, mặc quần lót quá chật, quan hệ tình dục không an toàn,…

Bai so 42. Thu pham gay ngua vung kin1

Hình 3: Hãy lưu ý dùng vòi xịt trong quá trình vệ sinh vùng kín đúng cách để không bị ngứa vùng kín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn