Hướng dẫn lựa chọn thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh

Em bé của bạn chỉ mới chào đời được vài tháng, làn da của em còn quá non nớt và dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. Với đặc điểm thời tiết và khí hậu ở Việt Nam, loài muỗi luôn tìm được nơi thích hợp để đua nhau phát triển. Bạn lo sợ sự tấn công của muỗi sẽ làm làn da em bé nhà bạn bị tổn thương. Cùng với mối nguy cơ về các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm, bạn nghĩ mình thực sự cần đến một giải pháp trị muỗi hiệu quả mà an toàn cho bé con của mình. Hãy dựa trên những hướng dẫn dưới đây để chọn lựa được loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả để chăm sóc thật tốt cho bé nhé.

Có những loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh nào

Để lựa chọn được loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinhthì bạn cần biết được những loại sản phẩm này mà thị trường đang có. Thành phần của sản phẩm thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinhrất đa dạng, tuy nhiên có thểchia thành 2 dòng sản phẩm chính là thuốc chứa thành phần hóa học và không chứa thành phần hóa học.

huong dan lua chon thuoc tri muoi dot cho tre so sinh1 1

Hình 1: Cần hết sức cẩn trọng trước khi sử dụng thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh có thành phần hóa học

Những tiêu chí lựa chọn thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh

Dựa trên những loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinhđược thống kê ở trên có thể thấy tiêu chí lựa chọn đầu tiên các mẹ cần quan tâm đến khi lựa chọn thuốc trị muỗilà thành phần của sản phẩm. Các mẹ hãy tham khảo thật kỹ hoạt chất để lựa chọn sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất cho con mình.

Trong trường hợp vết muỗi đốt của bé có dấu hiệu nặng hoặc có vấn đề bất thường như chảy dịch, có xuất hiện mủ; tổn thương sâu hoặc rộng, khó lành…thì mẹ cần có sự tư vấn từ dược sĩ, bác sĩ và thường phải sử dụng đến loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinhcó thành phần hóa học. Đối với trường hợp bé chỉ bị ngứa hoặc sưng nhẹ thì có thể sử dụng thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinhthành phần tự nhiên.

huong dan lua chon thuoc tri muoi dot cho tre so sinh2

Hình 2: Tùy thuộc vào tình trạng vết muỗi đốt của bé mà mẹ cần lựa chọn loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh thích hợp

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh

Đối với lựa chọn một sản phẩm thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinhthì việc đọc kỹ hướng dẫn về độ tuổi sử dụng trên bao bì của thuốc trị muỗi đốt là rất quan trọng.  Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh, nhạy cảm nên cần sản phẩm dịu nhẹ, không chứa hóa chất gây kích ứng, mẩn đỏ hoặc tác dụng phụ cho bé. Trong đó đa số sản phẩm thuốc trị muỗi đốtđược thiết kế để dùng cho đối tượng trẻ trên 2 tuổi. Hãy đảm bảo rằng trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi là đối tượng nằm trong khuyến cáo sử dụng cho sản phẩmthuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh mà bạn lựa chọn.

Tùy thuộc vào thời điểm sử dụng, hoàn cảnh sử dụng và mục đích sử dụng mà mẹ nên lựa chọn loại thuốc trị muỗi đốt và sử dụng cho bé theo những cách khác nhau. Có những loại thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh có thời gian phát huy tác dụng bảo vệ lâu, cũng có những loại chỉ phát huy tác dụng bảo vệ trong thời gian ngắn. Thường thì các thuốc trị muỗi đốt có thành phần tự nhiên thì tác dụng sẽ không nhanh và không được lâu dài như thuốc trị muỗi đốt hóa học nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh thì mẹ vẫn nên lựa chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên là tốt nhất.

huong dan lua chon thuoc tri muoi dot cho tre so sinh3

Hình 3: Việc đọc kỹ hướng dẫn về độ tuổi sử dụng trên bao bì của thuốc trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn