Hướng dẫn sử dụng kem bôi muỗi đốt đúng cách

Sốt xuất huyết, và những hậu quả khó chịu do vết muỗi đốt gây ra đã khiến nhiều gia đình tìm đến các sản phẩm kem bôi muỗi đốt. Tuy nhiên việc quá lạm dụng cùng với sử dụng kem bôi muỗi đốt không đúng cách đôi khi lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại đối với sức khỏe. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng kem bôi muỗi đốt đúng cách

Chú ý độ tuổi sử dụng phù hợp với kem bôi muỗi đốt

Các sản phẩm kem bôi mỗi đốt, sáp chống muỗi hiện nay thường được sử dụng bằng cách  bôi trực tiếp lên da. Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm kem bôi mỗi đốt nào, bạn nên chú ý đến lứa tuổi sử dụng của loại kem đó cho phù hợp.Có rất nhiều sản phẩm có thành phần hóa học, chỉ sử dụng được cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Nếu các bậc cha mẹ không chú ý, sử dụng những loại kem bôi mỗi đốt này cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nguy cơ có hại đến sức khỏe của bé là rất cao. Thậm chí có một số loại hóa chất trong kem bôi mỗi đốt còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé. Đọc kỹ thông tin chú ý về độ tuổi phù hợp sử dụng với kem bôi muỗi đốt là điều mà bạn cần luôn ghi nhớ.

Bai so 24. Huong dan su dung kem boi muoi dot dung cach

Hình 1: Đặc biệt chú ý độ tuổi sử dụng phù hợp với kem bôi muỗi đốt

Chú ý kiểm tra thành phần của kem bôi muỗi đốt

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trên cơ thể, người sử dụng cũng nên biết loại mình đang dùng chứa thành phần gì?Một sản phẩm kem bôi muỗi đốt uy tín và được cấp phép chính thức chắc chắn sẽ có ghi rõ thông tin về các thành phần trong sản phẩm để người mua có thể nhận biết được.

Hiện nay, xu hướng của người dùng thích lựa chọn những sản phẩm kem bôi mỗi đốt có thành phần từ tự nhiên hơn. Lý do là chúng rất an toàn với làn da, sức khỏe của người dùng đồng thời phát  huykhả năng xua muỗi rất hiệu quả.

Bai so 24. Huong dan su dung kem boi muoi dot dung cach1

Hình 2: Thành phần của kem bôi muỗi đốt là thông tin bạn không  nên bỏ qua

Tránh thoa kem bôi muỗi đốt lên các vết thương hở, vùng miệng, mắt, mũi

Không phải ai cũng nắm được nguyên tắc này khi sử dụng kem bôi mỗi đốt. Ngay cả khi bạn đã chọn được sản phẩm kem bôi mỗi đốt phù hợp với lứa tuổi, thành phần tự nhiên an toàn thì bạn cũng cần nhớ nguyên tắc là không được sử dụng bất cứ một loại kem bôi mỗi đốt nào lên các vết thương hở, vùng miệng, mắt, mũi.

Trước khi sử dụng kem bôi mỗi đốt, bạn nên thử dùng trước cho một vùng da nhỏ mặt trong cánh tay. Nếu không xuất hiện kích ứng, mẩn ngứa thì từ đó bạn mới nên thoa lên những vùng khác trên cơ thể có nguy cơ cao bị muỗi đốt.

Đối với trẻ nhỏ, việc sử dụng kem bôi mỗi đốt cũng cần tránh việc thoa kem lên bàn tay trẻ. Bởi thói quen cho tay vào miệng của bé có thể vô tình gây hại đến sức khỏe khi bàn tay bé có chứa kem bôi mỗi đốt. Khi các bé  vận động ở ngoài trời với mồ hôi ra nhiều thì đây cũng có thể là nguyên nhân làm trôi đi các lớp kem bôi mỗi đốt. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm dạng sáp chống muỗi giúp lưu bám lâu hơn trên bề mặt da, từ đó phát huy tấc dụng chống muỗi bền vững hơn.

Bai so 24. Huong dan su dung kem boi muoi dot dung cach2

Hình 3: Sáp chống muỗi có thể giúp lưu bám thành phần chống muỗi trên da lâu hơn so với kem bôi  muỗi đốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn