Nguyên nhân nào dẫn đến thâm sạm vùng kín

Thâm sạm vùng kín là nỗi niềm thầm kín mà chị em thường khó có thể bày tỏ. Nó âm thầm tác động đến tâm lý của chị em, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc vợ chồng. Hạn chế và đảo ngược thâm sạm vùng kín là điều mà rất nhiều chị em mong muốn. Tuy nhiên, làm sao để đạt được mục tiêu này thì chị em cần hiểu được đâu là những nguyên nhân dẫn đến thâm sạm vùng kín

Nguyên nhân thâm sạm vùng kín do yếu tố di truyền

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những đặc điểm khác nhau do yếu tố di truyền quyết định. Có những chị em sở hữu làn da trắng hồng nhưng cũng có những người có làn da ngăm ngăm đen. Màu sắc của làn da là yếu tố chịu ảnh hưởng khá lớn của di truyền. Theo đó, tông màu của “cô bé” cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Đối với một số chị em, do hàm lượng sắc tố melanin được sản xuất quá mức, màu sắc của làn da ở các vùng như nách, bẹn, nhũ hoa hay vùng kín sẽ thâm sạm hơn những người khác. Không thể phủ nhận thâm sạm vùng kín do yếu tố di truyền là nguyên nhân khó khắc phục. Tuy nhiên nếu chị em chú ý chăm sóc tích cực, tăng cường các biện pháp giúp thúc đẩy tái tạo thì vấn đề thâm sạm vùng  kín vẫn có thể được hạn chế và cải thiện.

Bai so 33. Nguyen nhan nao dan den tham sam vung kin

Hình 1: Thâm sạm vùng kín do yếu tố di truyền tuy khó khắc phục nhưng vẫn có thể hạn chế và cải thiện nhờ những biện pháp chăm sóc tích cực

Thâm sạm vùng kín sau quá trình sinh nở

Sinh nở là thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên thật không may là quá trình mang thai, sinh con lại ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ của vùng nhạy cảm, thâm sạm vùng kín là một trong số các vấn đề phát sinh sau quá trình phụ nữ sinh nở.

Sự thay đổi nổi tiết tố trước, trong và sau thai kỳ được xem là nguyên nhân dẫn đến phản ứng sản sinh nhiều các sắc tố melanin ở vùng nhạy cảm. Sự xáo trộn của các hormone bao gồm estrogen, progesterone làm cho làn da người phụ nữ bị tối màu, bao gồm tình trạng thâm sạm vùng kín

Một nguyên nhân khác khiến thâm sạm vùng kín là do quan hệ tình dục quá nhiều. Bởi khi “yêu” ma sát được tạo ra sẽ tác động lên môi âm hộ, vùng kín. Từ đó, đẩy nhanh quá trình tạo nên sự tồn đọng các sắc tố sẫm màu.

Bai so 33. Nguyen nhan nao dan den tham sam vung kin1

Hình 2: Quá trình quan hệ, sinh nở ở người phụ nữ trưởng thành vô tình lại thúc đẩy tình trạng thâm sạm vùng kín

Thâm sạm vùng kín do những nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân chính kể ở trên, còn 1 số yếu tố khác thúc đẩy thâm sạm vùng kín:

  • Sử dụng đồ lót quá chật: Đồ lót được mặc quá chật sẽ làm cho khí huyết kém lưu thông, tạo áp lực lên vùng kín. Khi cô bé không được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt thì thâm sạm vùng kín sẽ hình thành.
  • Chế độ chăm sóc vùng kín không tốt: Nếu cô bé không được vệ sinh sạch sẽ, làn da tại vùng kín không được chăm sóc tốt để có thể tái tạo thường xuyên thì thâm sạm vùng kín cũng sẽ có điều kiện thuận lợi để xuất hiện.

Cũng giống như những vùng da khác trên cơ thể, nếu bạn muốn cải thiện thâm sạm vùng kín thì chị em cần chú ý dưỡng ẩm, cung cấp các dưỡng chất tự nhiên giúp cho quá trình tái tạo tế bào da tại vùng kín. Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ hiện nay có tác dụng giảm thâm, làm hồng cô bé là bởi chúng chứa các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên và thúc đẩy quá trình tái tạo da như hoa cúc, hương bưởi, lô hội, collagen, vitamin E,…

Bai so 33. Nguyen nhan nao dan den tham sam vung kin2

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa giúp chăm sóc sức khỏe vùng kín, vừa giúp hạn chế thâm sạm vùng kín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn