Những lưu ý quan trọng để sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé

Trẻ em là đối tượng mà hệ miễn dịch chưa được hoàn chỉnh nên dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài. Một trong số nỗi lo thường trực đến sự an toàn của bé chính là loài muỗi. Muỗi tấn công trẻ không chỉ để lại hậu quả là các vết thâm chằng chịt trên da, trẻ quấy khóc suốt ngày vì đau và ngứa mà bé còn phải đối  mặt  với một số bệnh do muỗi truyền như Sốt xuất huyết, Zika, Viêm não Nhật Bản, giun chỉ bạch huyết…với nhiều biến chứng nghiêm trọng trên thần kinh. Việc sử dụng thuốc chống muỗi cho bé cũng cần hết sức lưu ý. Dưới đây sẽ là những điểm quan trọng để sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé.

Không để bị nhiễm độc khi dùng thuốc chống muỗi cho bé

Lợi ích của thuốc chống muỗi trong việc giúp bảo vệ bé khỏi hàng loạt những nguy cơ khi bị muỗi tấn công là rất rõ ràng. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé, tránh dể bị nhiễm độc trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm chống muỗi nhưng nhiều sản phẩm chứa thành phần chất hóa học nổi tiếng chống muỗi DEET. Dù hàm lượng chất này trong thuốc chống muỗi thấp ( khoảng 15%) nhưng chúng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến hệ hô hấp. Đối với trẻ em bạn tuyệt đối không nên dùng thuốc chống muỗi có chứa thành phần này. Thay vào đó nên chọn các sản phẩm thuốc chống muỗi an toàn cho bé từ tự nhiên lành tính.

Cồn trong một số sản phẩm da liễu bao gồm thuốc chống muỗi cũng là thành phần không an toàn cho làn da  non nớt của trẻ em. Cồn gây khô và kích ứng da. Để đảm bảo sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé, tuyệt dối không sử dụng các sản phẩm có chứa cồn.

nhung luu y khi su dung thuoc chong muoi cho tre em1 1

Hình 1: Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé, tránh dể bị nhiễm độc trong quá trình sử dụng.

Không lạm dụng thuốc chống muỗi

Cùng với sự phát triển của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hiện nay thị trường đã có nhiều sản phẩm thuốc chống muỗi an toàn cho bé đa dạng về hình thức và chủng loại. Tiện sử dụng, tiện mang theo, đôi khi sản phẩm chống muỗi chỉ nhỏ gọn bằng một thỏi son. Mùi hương của các sản phẩm chống muỗi thành phần tự nhiên hiện nay lại vô cùng dễ chịu. Với những lý do này không ít bà mẹ lại trở nên thích dùng và thường xuyên sử dụng thuốc chống muỗi cho bé.

Các chuyên gia nhận định, để đảm bảo sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé, chúng ta cần tuân thủ theo đúng liều lượng và khuyến cáo của nhà sản xuất. Tránh việc lạm dùng thuốc chống muỗi sẽ tiềm ẩn những nguy cơ khác đến sức khỏe và làn da của bé.

nhung luu y khi su dung thuoc chong muoi cho tre em2

Hình 2: Tránh lạm dụng thuốc chống muỗi, đảm bảo sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé

Vệ sinh da sạch sẽ sau khi dùng thuốc chống muỗi

Bạn cần lưu ý sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé bằng cách vệ sinh da sạch sẽ sau khi dùng. Mỗi một loại thuốc chống muỗi cũng có một khoảng thời  gian lưu trên da và phát huy tác dụng nhất định. Hết thời gian đó thì làn da của bé cũng cần được chú ý vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn.

Việc sản phẩm thuốc chống muỗi được lưu lại quá lâu trên da của bé có thể dẫn đến tiềm ẩn một số nguy cơ như làm bít tắc lỗ chân lông, bé ngậm mút phải phần thuốc chống muỗi qua miệng sẽ không có  lợi cho sức khỏe của bé.

nhung luu y khi su dung thuoc chong muoi cho tre em3

Hình 3: Đảm bảo sử dụng thuốc chống muỗi an toàn cho bé bằng cách vệ sinh da sạch sẽ sau khi dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn