Tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, hiệu quả

Cũng như làn da, mái tóc, mỗi chị em phụ nữ đều có nhu cầu khác nhau về chăm sóc vùng nhạy cảm.Việc chăm sóc vùng kín không đúng cách, lựa chọn sản phẩm vệ sinh không phù hợp có thể khiến vùng kín xuống cấp, ngứa ngáy, khô hạn, làm chị em mất đi tự tin trong cuộc sống. Trái lại, việc lựa chọn đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, phù hợp sẽ giúp chị em thêm quyến rũ, sức khỏe được đảm bảo và thăng hoa trong đời sống tình cảm. Dưới đây là những tiêu chí giúp phái nữ lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, hiệu quả.

Độ pH của sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phải phù hợp với pH sinh lý vùng kín

Độ pH tự nhiên của vùng kín là từ 3,8 – 4,5.Ở chỉ số độ pH vùng kín này sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh có lợi, ngăn ngừa vi khuẩn có hại phát triển để bảo vệ sức khỏe vùng kín cho phái nữ.Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên mà chị em cần lưu tâm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ nhưng trên thực tế lại rất dễ bị bỏ qua.

Chị em thường được nghe các bà, các mẹ truyền lại về kinh nghiệm tự chế một số loại nước thảo dược để dùng trong vệ sinh vùng kín, điển hình như nước lá trầu không đung sôi. Một số chị em lại sử dụng dung dịch betadine dùng trong sát khuẩn vết thương để hòa loãng với  nước sôi nguội và dùng nó như dung dịch vệ sinh phụ nữ. Một số cách làm này tưởng chừng hợp lý nhưng thực tế đây lại là những dung dịch vệ sinh phụ nữ không đảm bảo yêu cầu về độ pH phù hợp với pH sinh lý vùng kín, từ đó có thể gia tăng nguy cơ làm mất cân bằng độ pH sinh lý, dẫn đến viêm nhiễm vùng kín.

Bai so 20. Tieu chi lua chon dung dich ve sinh phu nu an toan

Hình 1: Chị em cần chú ý sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ ở độ pH sinh lý phù hợp

Thành phần dung dịch vệ sinh phụ nữ phải nhẹ dịu, an toàn

Tiêu chí tiếp theo để chị em lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ đó là chọn sản phẩm giúp làm sạch nhưng phải nhẹ dịu, an toàn. Có nhiều thành phần có tác dụng làm sạch nhưng lại gây khô rát, khó chịu, không phù hợp cho một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ. Chiết xuất từ thiên nhiên nhưhoa cúc, trà xanh, ngải cứu, diếp cá, lô hội, lá cây tuyết tùng… kết hợp cùng các thành phần tạo bọt và cấp ẩm dịu nhẹ với vùng nhạy cảm sẽ giúplàm sạch nhẹ nhàng, kháng khuẩn, khử mùi cho vùng kín, đem lại cảm giác khô thoáng, dịu nhẹ mà không hề có cảm giác khô rít, khó chịu. Mặt khác, dung dịch vệ sinh phụ nữ cần chứa những thành phần an toàn cho da, kể cả làn da nhạy cảm hay bị kích ứng.

Chị em cũng không nên ham các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi hương mạnh. Bởi rất có thể những thành phần hóa chất tạo ra những mùi hương này sẽ không tốt đối với việc chăm sóc cho vùng nhạy cảm. Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được bổ sung thành phần tạo mùi hương dịu nhẹ như hương bưởi nên là lựa chọn được chị em phụ nữ ưu tiên.

Bai so 20. Tieu chi lua chon dung dich ve sinh phu nu an toan1

Hình 2: Chiết xuất từ thiên nhiên như hoa cúc, trà xanh, ngải cứu, diếp cá, lô hội, hương bưởi, lá cây tuyết tùng…là những thành phần nhẹ dịu, an toàn trong sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ

Sản phẩm có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ hàng ngày do nhu cầu sử dụng lớn. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc về thành phần, xuất xứ, thậm chí điều kiện sản xuất không đảm bảo an toàn. Điều này rất nguy hiểm đối với vùng kín của bạn, thậm chí còn là tác nhân gây ra các bệnh phụ khoa. Vì vậy, chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ sản phẩm để tránh việc “ tiền mất tật mang”.

Nguồn gốc xuất xứ uy tín rõ ràng là tiêu chí mà chị em tuyệt đối không nên bỏ qua khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ. Trước khi quyết định sử dụng một sản phẩm dung dịch chăm sóc cho vùng nhạy cảm, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm đã được đăng ký cấp phép chính thức từ cơ quan quản lý. Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ mà bạn lựa chọn cũng nên được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín tại Việt Nam hoặc tại những Quốc gia tiên tiến khác trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản,..

Bai so 20. Tieu chi lua chon dung dich ve sinh phu nu an toan2

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto feminine cleanser là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu uy tín Hakyung từ Hàn Quốc đã được đăng ký và nhập khẩu chính thức tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn