Vì sao tóc bạn suốt ngày bết dính dù thường xuyên gội?

Đây được coi là một trong những vấn đề gây “nhức nhối” nhất. Bởi nếu như không thường xuyên gội thì bết dính, xù thì còn có thể chấp nhận được. Nhưng bạn lại thường xuyên gội đầu mà tóc vẫn suốt ngày bết dính??? Vậy nguyên nhân do đâu?

Vậy hãy theo dõi các chuyên gia tóc #AhaloButter chỉ ra những sai lầm dưới đây khiến cho tóc bị bết dính kể cả khi chăm sóc, gội thường xuyên.

Đôi khi những hành động tưởng chừng rất bình thường dưới đây nhưng đó lại là nguyên nhân gây ra việc tóc bị bết dính đấy nhé nàng. 

Gội đầu quá nhiều không những không tốt cho tóc mà còn khiến tóc hư tổn nhiều hơn vì các chất tẩy rửa trong dầu sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu. Làm cho tuyến mồ hôi phải hoạt động quá mức để tiết ra dầu bù cho lượng dầu đã mất đi khiến tóc bạn nhờn hơn, bết dính hơn nhiều.

Vì vậy các bạn nên chú ý nhé, nên cách 2-3 ngày/lần gội. Tùy theo từng loại tóc của mỗi người nhé.

 

Vì sao tóc bạn suốt ngày bết dính dù thường xuyên gội

Gội đầu nhiều làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu

Cũng giống như da, khi bạn chạm tay vào tóc quá nhiều sẽ khiến dầu và vi khuẩn trên tay sẽ bám vào tóc, làm tóc trở nên bết dính hơn so với thông thường.

Bạn nghĩ càng sử dụng nhiều dầu xả thì càng tốt cho tóc? Đây là quan điểm sai lầm vì sử dụng quá nhiều dầu xả hoặc không gội sạch dầu xả sẽ khiến tóc trở nên nặng hơn, dẫn đến bị tóc xẹp và bết dính. Nhất là khi không xả sạch lại với nước sạch. Thêm vào đó, bạn nhớ là không bao giờ được thoa dầu xả lên da đầu mà chỉ thoa lên phần đuôi tóc nhé.

 

Vì sao tóc bạn suốt ngày bết dính dù thường xuyên gội 1

Việc cho nhiều dầu xả cũng khiến tóc nhanh bết

Một trong những “thủ phẩm” chính khiến tóc bạn bị nhờn hơn là do sử dụng dầu gội không phù hợp. Với tóc nhờn, hãy sử dụng dầu gội phù hợp với tóc bạn để tránh cho tóc bị dầu nhiều hơn.

Việc dùng keo xịt tóc giúp giữ kiểu tóc, ngăn ngừa tóc rối và bị bay. Nhưng xịt tóc cũng làm cho nang tóc bị dính các chất hóa học độc hại có thể gây rụng tóc và khiến da đầu nhờn dính hơn.

 

Vì sao tóc bạn suốt ngày bết dính dù thường xuyên gội 2

Keo xịt tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc nhanh bết

Nếu lược chải tóc bị bẩn chất bẩn,tế bào chết và dầu có thể bám vào da đầu, làm cho tóc nhờn hơn.

Thậm chí là những thay đổi của yếu tố thời tiết như nồm, nắng nóng ra mồ hôi cũng làm cho tóc bị bết dính hơn nhiều.

Hay kể cả stress cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng nhờn, bết dính tóc thậm chí là rụng tóc. Bởi stress làm mất cân bằng hormone trong cơ thể, khiến da đầu tiết ra nhiều dầu hơn làm tóc bạn nhờn dính. Do đó, khi để cơ thể bị stress, bạn sẽ khó lòng có được mái tóc mượt mà, bồng bềnh.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc nhờn, bết dính. Hãy chú ý để có được một mái tóc bồng bềnh óng mượt. AhaloButter chúc các nàng luôn xinh đẹp và rạng rỡ nhé!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn