Khi nào sử dụng thuốc bôi giảm đau xương khớp

Thuốc bôi giảm đau xương khớp nằm trong số các thuốc xương khớp có độ an toàn cao và được dùng rộng rãi để cải thiện tình trạng đau nhức. Người bệnh có thể dùng thuốc chống viêm và giảm đau tại chỗ như Lidocaine, Menthol, Methyl salicylate, Capsaicin…Mặc dù các loại thuốc bôi giảm đau xương khớp là rất phổ biến, tuy nhiên không phải trường hợp đau nhức xương khớp nào cũng phù hợp để sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thuốc bôi giảm đau xương khớp thông qua nội dung bài viết

Những trường hợp nên sử dụng thuốc bôi giảm đau xương khớp

Thuốc chống viêm giảm đau không steroid NSAIDs ( như ibuprofen, celecofxib…) là loại thuốc được sử dụng phổ biến để giảm đau cho bệnh nhân xương khớp. Do những tác dụng phụ phổ biến của dạng uống của những thuốc này, nên thuốc bôi giảm đau xương khớp tác dụng tại chỗ được khuyến cáo sử dụng trước khi phải sử dụng đường uống.

Thuốc bôi giảm đau xương khớp được khuyến cáo sử dụng trong trường hợp vấn đề bệnh nhân gặp phải nằm ở khớp gối. Trong khi đối với đau nhức khớp tay và khớp hông thì không nên sử dụng loại thuốc này. Lý do là bởi việc rửa tay thường xuyên cùng với vị trí nằm sâu dưới tổ chức da của khớp hông khiến cho thuốc bôi giảm đau xương khớp kém phát huy tác dụng.

Thuốc giảm đau xương khớp đường uống chỉ nên được sử dụng nếu thuốc bôi giảm đau xương khớp không phát huy hiệu quả để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc giảm đau đường uống đến tiêu hóa, tim mạch cho cơ thể.

khi nao su dung thuoc boi giam dau xuong khop1 1

Hình 1: Thuốc bôi giảm đau xương khớp nên được ưu tiên sử dụng trước khi sử dụng thuốc giảm đau đường uống.

Một số loại thuốc bôi giảm đau xương khớp hay gặp

Thuốc bôi giảm đau xương khớp có tác dụng chống viêm, giảm đau mức độ nhẹ đến trung bình, hạn chế cứng khớp và tăng khả năng vận động. Thuốc còn có tác dụng lưu thông máu, giảm tê bì tay chân, giảm sưng, tan vết bầm…Một số loại thuốc bôi giảm đau xương khớp hay gặp bao gồm:

khi nao su dung thuoc boi giam dau xuong khop2

Hình 2: Thuốc bôi giảm đau xương khớp có tác dụng chống viêm, giảm đau mức độ nhẹ đến trung bình, hạn chế cứng khớp và tăng khả năng vận động

Lưu ý khi sử dụng thuốc bôi giảm đau xương khớp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc bôi giảm đau xương khớp đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… Thành phần của thuốc bôi giảm đau xương khớp cũng vô cùng phong phú. Để lựa chọn được loại kem bôi phù hợp bạn nên chú ý tìm mua sản phẩm tại những cơ sở  uy tín, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Bạn cũng cần lưu ý sử dụng thuốc bôi giảm đau xương khớp theo đúng liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Tránh việc sử dụng quá liều có thể đẫn đến những tác hại không mong muốn.

Ngay cả khi được sử dụng đúng liều, giống như các thuốc giảm đau tân dược khác, thuốc bôi giảm đau xương khớp cũng chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời tại chỗ đau. Thuốc bôi giảm đau xương khớp không giải quyết được nguyên nhân gốc gây đau xương khớp. Do đó, để điều trị toàn diện đau xương khớp thì thuốc bôi giảm đau xương khớp cần được kết hợp với các phương pháp khác theo như khuyến cáo của các nhà chuyên môn.

khi nao su dung thuoc boi giam dau xuong khop3

Hình 3: Bạn nên chú ý tìm mua sản phẩm thuốc bôi giảm đau xương khớp tại những cơ sở  uy tín, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Whikorea.vn